• Về đầu trang
Chim Mỏ RộngChim Mỏ Rộng

Cô vợ khoe mảnh giấy văn vở chồng soạn khi ra mắt bố mẹ khiến ai cũng 'cười xỉu' vì đáng yêu

Tình yêu

Yêu đương mặc dù là cảm giác vui vẻ, hạnh phúc nhưng đôi lúc bạn cũng sẽ phải đối mặt với những việc khiến bản thân lo lắng đến thót tim. Một trong những cảm giác mà chàng trai nào cũng trải qua đó chính là về nhà ra mắt hoặc xin phép bố mẹ đối phương được tìm hiểu con gái của họ.

Bất cứ chàng trai nào, dù mạnh mẽ đến đều cũng đều không khỏi lo lắng khi lần đầu gặp gỡ bố mẹ của người yêu. Chính vì vậy, cách đơn giản mà họ dùng để đối phó với nỗi sợ này chính là soạn sẵn lời hay, ý đẹp để trình bày khi gặp phụ huynh. Dù sao biết trước những gì mình định nói cũng là tuyệt chiêu để mọi việc trơn tru hơn.

Tuy nhiên, không chỉ soạn trong đầu, anh trai này còn viết ra giấy như một bài văn nghị luận với nhiều ví dụ khác nhau. Câu chuyện được vợ anh kể lại sau một lần phát hiện mảnh giấy này trong lúc dọn dẹp nhà cửa. Giờ đây, cô gái mà anh trai năm xưa theo đuổi đã thành vợ anh và có lẽ chính nhờ những lời văn dạt dào này mà anh đã thành công "đón nàng về dinh".

Chia sẻ trong một nhóm thảo luận Facebook, chị vợ viết lại nội dụng mảnh giấy của chồng năm xưa:

Dọn nhà nên mình tìm được cái này các bạn ạ. Các bạn đọc có biết đây là gì không? Đây là tờ nháp lão nhà mình viết ra để học thuộc rồi phát biểu hôm ra mắt phụ huynh nhà mình. Nôm na là văn bản xin được "giao thông" với con gái các cụ. Cho mình hỏi các bạn, nhất là các bạn trai trước khi nói chuyện với phụ huynh có trình bày như này không? Riêng mình, mình thấy nó đáng yêu ghê. Mà có lẽ mình đổ lão cũng vì cái sự ngây ngô, thật thà này. Nhất định mình phải giữ lại cái này để sau cho con gái rượu lão xem và biết ngày xưa bố nó đã kì công như nào để cưới được mẹ nó làm vợ nhé.

Lão ra mắt phụ huynh mình năm 2016. Hiện giờ bọn mình cưới được hơn 1 năm và có 1 bé gái hơn 3 tháng tuổi rồi.

Đại ý: “Xin phép 2 bác tạo điều kiện cho mình đi lại tìm hiểu em và khi có dịp thuận lợi cho phép dẫn em về ra mắt gia đình nhà mình”

Ví dụ cách nói 1: “Cháu và em quen nhau cũng đã lâu và chúng cháu thấy rất hợp nhau. Cháu xin phép bác cho phép cháu đi lại thường xuyên đằng nhà bên này để tìm hiểu em.”

Ví dụ cách nói 2: “Dạ thưa hai bác. Con và em P quen biết nhau đã được một thời gian. Hôm nay con mới có dịp được thưa chuyện với 2 bác. Con sinh trưởng trong gia đình có bố làm bộ đội và mẹ là người bán hàng tự do. Trên con có 2 người chị gái đều đã có công việc ổn định. Còn con vừa tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong quá trình học tập và lao động (dịch mà mình không nhịn được cười) con và em P đã tìm hiểu nhau và dần dành tình cảm yêu thương cho nhau. Con mong muốn được 2 bác tạo điều kiện để con thường xuyên được đi lại bên này để con và em P tìm hiểu nhau rõ hơn.”

Ví dụ cách nói 3: “Dạ thưa 2 bác. Kể từ khi con và em P quen biết nhau đến giờ đã được một thời gian. Trong thời gian đó chúng con đã dành cho nhau những tình cảm yêu thương. Hôm nay trước sự chứng kiến của 2 bác và em P con xin phép 2 bác tạo điều kiện cho con và em P qua lại để tìm hiểu nhau. Con rất mong được sự cho phép của 2 bác."

Dù nội dung đơn giản nhưng phải có rất nhiều sự chân thành và lo lắng thì anh chồng này mới viết được 3 ví dụ đầy khó khăn thế kia. Mặc dù có nhiều gian nan nhưng đến nay thành quả mà cả hai gặt hái được hoàn toàn xứng đáng với thành ý mà người chồng này từng vun đắp.

Cư dân mạng đọc được mảnh giấy này cũng hết sức vui vẻ với tình cảm của 2 nhân vật chính. Nhiều người cũng chia sẻ lại khoảnh khắc đầu tiên ra mắt phụ huynh. Trong các bình luận, các cô gái cũng kể lại sự lo lắng của các chàng trai là không thể tránh khỏi, chuyện soạn ra giấy để học thuộc cũng không quá xa lạ.

Để tìm được một người chồng hết mực yêu thương bạn, hãy nhìn vào những cố gắng mà họ dành cho bạn và gia đình của bạn như câu chuyện ở trên nhé.

Theo: Không Sợ Chó

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.