• Về đầu trang
Chim Điên
Chim Điên

Những 'que kem' miêu tả thực trạng môi trường đố bạn dám ăn

Nghệ thuật

Đây là một dự án của nhóm sinh viên học tại trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Loan. Hung I-chen, Guo Yi-hui và Cheng Yu-ti là ba sinh viên đến từ khoa Nghệ thuật, họ tạo ra những que kem nhưng lại không chú trọng vào hương vị của chúng. Thay vào đó là đem đến cái nhìn cận cảnh hơn về sự ô nhiễm mà nguồn nước đang phải gánh chịu mỗi ngày.

Chủ đề của dự án này mang tên Polluted Water Popsicles (tạm dịch: Những que kem ô nhiễm)

Nhóm sinh viên đã thu thập 100 mẫu nước ô nhiễm từ 100 địa điểm ở Đài Loan để làm nên bộ sưu tập những cây kem que "thực trạng"

Đầu tiên họ làm lạnh và đóng băng các mẫu nước thải thu được, sau đó bảo quản các sản phẩm bằng nhựa polyester.

Thoạt nhìn, chúng trông khá "ngon mắt" đúng kiểu giới trẻ ưa chuộng, nhưng hãy để ý kĩ hơn thành phần bên trong nào...

Nhìn sơ bạn sẽ muốn ăn ngay que kem "khoai môn" đẹp huyền bí này, nhưng zoom gần lại, que kem này chứa khá nhiều bụi bẩn li ti...

"Thành phần chính" thường xuyên xuất hiện trong những cây kem đó chính là rác thải nhựa ở nhiều kích cỡ, hình dáng khác nhau.

Bạn có suy nghĩ gì khi 100 mẫu kem cây được làm từ nước thải ở 100 nơi khác nhau? Đa dạng nhỉ? Đó cũng chính là thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngày nay.

Dự án nhằm nâng cao nhận thức về ô nhiễm nước và ảnh hưởng sâu sắc của nó đến sinh hoạt hằng ngày của tất cả người dân trên thế giới Nguồn ảnh: _rokaro_

100 cây kem bao gồm cả thiết bị đóng gói có thiết kế đẹp mắt, độc đáo. Hiện chúng được đề cử cho giải Thiết kế Pin Young và đang trưng bày ở New Generation of Design Exhibition từ tháng 5/2017 tại Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc. Nguồn ảnh: fengfeng210

Những que kem đang lên tiếng về thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở Đài Loan, còn ở Việt Nam, bạn thấy thế nào về tình trạng ô nhiễm này?

Theo: Colossal
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.