• Về đầu trang
Lost BirdLost Bird

'Ma tóc' hay tác phẩm nghệ thuật?

Nghệ thuật

Nghệ sỹ người Trung Quốc - Hong Chun Zhang đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mà có thể thay thế các chất liệu thông dụng thường thấy bằng hình ảnh ruy-băng, vải hay là những đường sóng và tóc. Dự án có tên là Hairy Objects (tạm dịch: Những vật thể tóc), hàm ý rằng vẻ đẹp của mái tóc có thể gây ra ảnh hưởng thị giác tới những đồ vật xung quanh chúng ta.

Những nét vẽ kì dị này tập trung vào sự thống nhất về văn hoá, đặc biệt kết nối với gia đình của cô ấy ở Trung Hoa, mô tả lại hình ảnh và nét đẹp của người phụ nữ Trung Quốc. Mái tóc thể hiện một sức sống tiềm tàng của cuộc sống, và cả chính bản thân tác giả.

Ngoài ra, Zhang đã tạo ra phong cách Ink Painting theo phong cách Trung Hoa truyền thống, tả nhạt sang đậm với 8 lớp liên tục. Kỹ thuật này tạo ra một sự tả thực sống động và rất mất thời gian, đòi hỏi phải trải qua nhiều năm tập luyện. Hong học tại Central Academy of Fine Arts (CAFA), Bắc Kinh suốt 4 năm, và cũng được ảnh hưởng mạnh mẽ từ truyền thống nghệ thuật gia đình.

Sau tốt nghiệp tại CAFA, Zhang đã tiếp tục học tiếp lên tại trường Đại Học California, Davis. Hiện cô đang sống và làm việc tại Lawrence, Kansas.

Hãy cùng lạc vào thế giới nghệ thuật đầy kì dị mà cuốn hút của cô nhé!

Theo thisiscolossal

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.