• Về đầu trang
Quinie
Quinie

Google chu cấp 1.000 USD cho tất cả nhân viên làm việc tại nhà

Tin tức

Gã khổng lồ Google là một trong những công ty đầu tiên cho phép nhân viên làm việc tại nhà.

Google was one of the first companies to tell its staff to work from home (Photo: Ben Stanstall/Getty)
(Photo: Ben Stanstall/Getty)

Giám đốc điều hành của công ty, ông Sundar Pichai cho biết: “Chúng tôi vẫn hy vọng các nhân viên của Google sẽ tiếp tục làm việc tại nhà trong phần còn lại của năm nay, chính vì vậy công ty sẽ cấp cho mỗi nhân viên một khoản trợ cấp 1000 đô la, chi trả cho những thiết bị cần thiết và nội thất văn phòng.”

Theo số liệu thống kê do Văn phòng Thống kê Quốc gia công bố, do các biện pháp cách ly xã hội, có đến 49.2% người dân Anh hiện đang làm việc tại nhà.

Ông Pichai cũng nói thêm: “Chỉ một số nhân viên Google là thật sự cần thiết để đến văn phòng làm việc trong năm nay. Nếu cần liên hệ, quản lí sẽ báo trước 10/6. Đối với những người khác, trở lại văn phòng là việc không bắt buộc cho đến cuối năm. Chúng tôi vẫn khuyến khích nhân viên của mình làm việc tại nhà nếu có thể.”

Cùng với Google, Facebook cũng là một trong những công ty đi đầu cho phép nhân viên làm việc tại nhà đến hết năm. Bên cạnh đó, Twitter còn "chơi lớn" hơn khi bảo nhân viên của mình có thể ở nhà làm việc "mãi mãi" nếu họ muốn.

Twitter, công ty lớn với hơn 4000 nhân viên cho biết: “Vài tháng cách ly qua đã chứng minh rằng chúng tôi hoàn toàn có thể thực hiện điều đó. Vì vậy, nếu bất kì nhân viên nào của công ty có nhu cầu được làm việc tại nhà mãi mãi, chúng tôi sẽ rất sẵn lòng đồng ý.”

Lệnh giãn cách nới lỏng, các văn phòng công ty từng bước được mở cửa trở lại

CEO của Google thông báo rằng các văn phòng của công ty sẽ từ từ được hoạt động trở lại trong thời gian tới, bắt đầu với khoảng 10% nhân viên đến văn phòng làm việc từ ngày 6/7, nâng lên mức 30% vào tháng 9.

Anh nói thêm: “Công ty sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt và tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc giãn cách xã hội. Mục tiêu của chúng tôi chính là tái sắp xếp, phân bổ lại thời gian làm việc trong văn phòng hợp lí, đồng thời hạn chế số người đi lại hết mức có thể.”

Theo: inews
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.