• Về đầu trang
Minh Ngọc
Minh Ngọc

Bị bắt cóc là trải nghiệm kinh hãi như thế nào?

Kinh dị

Chạy trốn khỏi nhà kho

"Không phải tôi, nhưng chị họ từng bị bắt cóc. Chị ấy sống ở Mexico. Trong lúc đi bộ về nhà thì có một cái xe tải đến gần chị. Một gã đàn ông trong xe lao ra, kéo chị vào trong xe rồi trói lại và trùm mũ lên đầu. Sau một thời gian dài, chị được đưa tới một cái nhà kho và gặp những nạn nhân khác ở đó, đa phần là phụ nữ trẻ. Khi chị hỏi họ là chuyện gì đã xảy ra và đây là đâu thì không ai trả lời.

Quyết định phải trốn thoát, chị đi đến chỗ một cái cửa sổ và đập vỡ nó bằng một cái ghế. Chị cũng nói với những người khác hãy đi cùng nhưng họ quá sợ để bỏ trốn. Thấy vậy, chị họ tôi liền rời khỏi và chạy không ngừng đến thị trấn gần nhất, tránh xa những con đường trong trường hợp họ đang tìm chị. May mắn thay, chị thấy một chiếc điện thoại trong thị trấn và gọi cho gia đình.

Bây giờ chị ấy đã an toàn nhưng không thể nhớ nổi vị trí nhà kho. Đến giờ chị ấy vẫn cảm thấy có lỗi về điều đó."

Suýt bị bắt trong lúc trượt ván

"Năm 11 tuổi, chúng tôi sống trong một biệt thự nhỏ đằng sau một trường đại học của Canada. Khi ấy, tôi rất thích trượt ván và thường trượt trước cửa nhà. Có một lần, trong lúc tôi đang chuẩn bị về nhà, một chiếc Nissan Patrol màu trắng đến gần chỗ tôi và mở cửa. Hoảng sợ, tôi liền bỏ cái ván và chạy vội về nhà. Khi cố mở cánh cổng kim loại, tôi cảm thấy một bàn tay lạnh lẽo nắm lấy cổ mình và cố gắng kéo tôi đi.

May mắn thay, tôi đã kịp mở cổng và đóng nó lại ngay lập tức. Tôi đã không bị bắt cóc, nhưng cảm giác ớn lạnh khi có một bàn tay chạm vào cổ vẫn ám ảnh tôi cho tới 10 năm sau. "

Bị mẹ mình bắt cóc

"Mẹ tôi thường đem giấu tôi và em gái khỏi những thành viên trong gia đình mỗi khi cãi nhau với bố tôi. Mẹ hay đem tôi cho những người mà tôi không biết và để họ đem chúng tôi đi đâu đó. Lúc ấy, tôi chỉ khoảng 3 hay 4 và vô cùng hoảng sợ. Chuyện này tệ đến mức bố tôi còn phải gọi trung tâm bảo vệ trẻ em và từ bỏ quyền nuôi dưỡng. Sau đó, chúng tôi được ở với ông bà nội."

Bị bắt cóc khi đi chơi

"Tôi có một người bạn từng bị bắt cóc. Đêm nọ, trong lúc về nhà, một cái xe tải nhỏ đã áp sát và một vài người đã tóm lấy anh ấy. Họ bắt cóc anh để đòi tiền chuộc vì nghĩ rằng bố anh rất giàu. Sau khi bố anh trả tiền chuộc, bạn tôi bị bỏ rơi ở một nơi hẻo lánh nào đó và phải tự tìm đường về nhà nhưng may là không bị thương. Chuyện xảy ra vài năm trước nhưng đến hôm nay, anh ta vẫn không dám ra ngoài vào ban đêm và bị hoảng sợ khi có xe cộ đến gần. "

Bị người quen của cha bắt cóc

"Khi ấy, tôi mới lên 5 và sống cùng gia đình ở một khu vực rất nghèo của thị trấn. Tôi không được phép chơi bên ngoài quá lâu hay đi chơi đêm. Người bạn duy nhất tôi có là một bạn hàng xóm trạc tuổi.

Lúc đó, mẹ tôi thường mệt mỏi vì phải chăm sóc ba đứa con. Một lần, tôi đã năn nỉ bà cho ra bên ngoài chơi với hàng xóm và bà đồng ý, miễn là chúng tôi ở trong sân là bà có thể theo dõi tôi từ cửa sổ. Khoảng 20 phút sau, một chiếc xe màu xanh lá cây dừng lại ở trước nhà tôi. Một người đàn ông da trắng đi xuống và hỏi bọn tôi có thấy con chó của ông ta đi ngang qua đây không. Hàng xóm của tôi chỉ đứng trong sân, nhưng tôi thì không nghe rõ nên bắt đầu đi về phía xe để nghe rõ hơn.

Khi đến gần cái xe, tôi nhìn thấy một người đàn ông khác bắt đầu ngồi dậy từ ghế sau. Đột nhiên, tôi nghe thấy tiếng cửa đóng sầm lại và khi quay lưng, tôi thấy mẹ đang chạy đến và hét lên kêu tôi trở về với bà. Chiếc xe vội bỏ chạy.

Cảnh sát đến và chúng tôi chuyển tới thành phố khác. Nhiều năm sau tôi mới phát hiện ra rằng chúng từng làm việc chung với bố tôi. Khi cảnh sát đột kích ngôi nhà của chúng thì tìm thấy các loại tạp chí kinh tởm. Tôi nhớ suốt nhiều tuần sau đó, bố mẹ tôi bắt tôi phải ngủ chung với hai người."

Được quân đội giải cứu

"Tôi không bị bắt cóc mà là bạn cùng phòng đại học của tôi. Khi còn ở Bosnia, cậu ấy có tham gia một đội bóng nghiệp dư. Trong lúc đang tập luyện thì một vài xe van xuất hiện. Từ trong đó, các tay súng nhảy ra và ép đội bóng phải đi vào xe.

Họ bị đưa đến một khu rừng cây hẻo lánh và ở đó trong vài ngày. Tôi không nhớ mục đích của những kẻ bắt cóc sau đó là tiền chuộc hay chính trị. Cậu bạn nói với tôi rằng một đêm nọ, trong khi họ đang ngồi quanh đống lửa thì nhìn thấy một tay súng ngã xuống. Không lâu sau đó, lại thêm một tên bị bắn hạ. Các tay súng đều đứng dậy và một trận đấu súng diễn ra.

Rõ ràng các tay bắn tỉa của quân đội đã xuất hiện. Nghe có vẻ hay nhưng anh ấy không nghĩ như vậy. Anh ta đã nhìn thấy quá nhiều."

Bạn thân tôi bị bắt cóc

"Dù đã trở thành một người mẹ nhưng bạn thân tôi vẫn không tài nào quên nổi khoảnh khắc đó. Năm 14 tuổi, cô ấy đã bị bắt cóc khi đang ở chỗ làm thêm. Ban đầu, hắn định cướp chỗ làm, nhưng sau đó lại chọn lấy hết tiền rồi trói cổ, bịt mắt và đưa bạn tôi lên xe. Trong lúc trên xe, hắn đã nói với cô rằng sẽ giết cô. Thay vì khóc, cô ấy bình tĩnh giải thích rằng anh ta không được làm điều đó. Tên cướp trở nên rất giận dữ, nhưng cô vẫn nói chuyện với hắn. Sau một hồi, hắn chuyển từ giận dữ và thất vọng sang hối hận và khó chịu. Hắn cứ lái xe vòng vòng như thế mấy tiếng đồng hồ, lúc ấy cô vẫn bị trói và bịt mắt.

Cảnh sát đã bắt đầu tìm kiếm cô. Đến 3 giờ sáng, tên cướp quyết định đưa cô trở lại nơi làm việc. Cảnh sát đang chờ đợi ở đó và tên cướp bị bắt giam.

Suốt một thời gian dài, bạn tôi bị chứng lo âu. Cô không thể ở một mình mà không bật khóc hay gục ngã. Ngay cả khi vào đại học, cô ấy cũng thường thở gấp mỗi khi cô ấy thấy ai đó đi qua đường. Nó trở nên tồi tệ khi cô ấy uống thuốc giảm đau. Tình trạng nghiêm trọng đến mức cô bắt đầu lạm dụng thuốc và bạn trai cô đã phải vứt hết thuốc đi.

Tôi hoàn toàn ngạc nhiên về cách cô ấy vượt qua. Cô ấy cũng dần cảm thấy tốt hơn và nuôi dạy hai đứa con của mình mà không gặp vấn đề gì. Tôi không thể tưởng tượng nổi việc ai đó nói ai muốn lấy mạng tôi sẽ kinh khủng như thế nào."

Nghe chuyện của tên bắt cóc

"Tôi chưa từng bị bắt cóc, nhưng khi mẹ tôi còn nhỏ, chắc khoảng 9 tuổi, bà đã bị bắt cóc.

Bà thường đi bộ đến nhà thờ vào Chủ nhật, nơi cách nhà một dãy nhà. Trong lúc bà đang tới nhà thờ, một người đàn ông trong chiếc ô tô màu đỏ đi đến cạnh bà. Anh ta nói với mẹ tôi rằng mình là bạn của ông bà tôi và họ đã nhờ anh chở bà đi. Vì còn nhỏ nên bà đã tin ngay.

Bà lên xe với hắn ta và sau một lúc, bà nhận ra họ không đến nhà thờ. Hắn chở bà vào một khu rừng và lúc tới nơi, hắn nói bà hãy xuống xe, trải một cái bạt ra. Hắn bảo bà ngồi xuống, kể rằng ông bà tôi đã yêu cầu hắn phải nói cho bà về chuyện tình dục. Mẹ tôi không kể hắn đã làm gì, nhưng tôi nghĩ là bà đã bị quấy rối.

Sau khi làm những gì mình muốn, gã ta vào xe và để mẹ tôi trong rừng một mình. Tên đó nói với mẹ rằng phải lấy thứ gì đó ra khỏi xe và sẽ quay lại ngay. Mẹ kể với tôi là bà không hoảng sợ cho đến khi nghe thấy tiếng máy nổ và hắn ta bỏ đi. Dù ban đầu hơi bối rối nhưng mẹ tôi vẫn đủ bình tĩnh để tìm đường về.

Bà đi tới một con đường đông đúc và men theo đó cho đến khi tới thị trấn nhỏ. Mẹ nhìn thấy một người phụ nữ đang kiểm tra thư nên liền chạy đến chỗ cô và kể những gì đã xảy ra. Sau đó, người phụ nữ gọi cho ông bà tôi và họ báo cảnh sát. "

Tên bắt cóc mặc cảnh phục

"Khi ấy, tôi khoảng 8 hoặc 9 tuổi và đi bộ từ nhà bạn thân về. Đột nhiên, một người mặc cảnh phục lái xe đến chỗ tôi. Khác với những cảnh sát khác, tên này đi một chiếc xe hạng sang. Tên đó rất hung hăng và yêu cầu tôi lên xe, nói rằng tôi cần phải đi với hắn ngay bây giờ. Mẹ tôi đang bị tai nạn và bố tôi ở bệnh viện cùng bà, do đó, ông đã cử hắn đến đón tôi.

Tôi đã mất bình tĩnh và bật khóc. Nhưng khi gã cứ hét vào mặt tôi kêu lên xe, tôi hoảng loạn và bắt đầu chạy về nhà.

Về nhà, tôi thấy bố đang làm vườn như không có gì xảy ra. Lúc đó, tôi như người mất trí và bắt đầu hoảng loạn. Bố liền trấn tĩnh tôi, nghe tôi kể chuyện và gọi 911. Sau đó cảnh sát đã tóm được kẻ xấu. Khi bắt được gã, người ta còn phát hiện có một đứa bé 13 tuổi ở ghế sau."

Hét lên đúng lúc

"Chuyện này đã xảy ra với vợ tôi khi cô ấy đi bộ về nhà vào một buổi tối và quyết định đi đường tắt qua một con hẻm. Lúc ấy là khoảng 5-6 giờ chiều.

Bất thình lình, một người đàn ông tiếp cận cô ấy từ phía sau và chĩa dao vào người vợ tôi, nói cô hãy đi vào một chiếc xe tải màu trắng không có cửa sổ ở phía sau. Trong đó, đã có một gã đang ngồi chờ. Khi tên đó mở cửa, vợ tôi vội hét lên: 'Đó là ví của tôi, tôi không biết các anh' và đá vào vùng nhạy cảm của tên đó.

Cô ấy chạy không ngừng suốt quãng đường dài và gọi tôi trong lúc đang thở hổn hển để kể về những gì vừa xảy ra. Tuy nhiên, cảnh sát không bao giờ tìm thấy những kẻ đó và giờ lúc nào cô ấy cũng mang súng theo người."

Bạn cùng phòng bị bắt cóc ở Đài Loan

"Bạn cùng phòng hồi đại học của tôi đã bị bắt cóc khi còn nhỏ. Khi ấy, ở Đài Loan, việc những đứa trẻ của các gia đình giàu có bị bắt cóc để đòi tiền chuộc là rất phổ biến và anh ấy cũng là một nạn nhân. Mặc dù anh ấy không nhớ nhiều lắm nhưng đại khái là phải mất vài ngày, anh mới được giải cứu và trong lúc đó, anh được đối xử khá tốt.

Tuy nhiên, trải nghiệm này chắc chắn đã làm anh bị sang chấn và lúc nào anh ta cũng bảo vệ em trai mình quá mức, mặc dù cả hai đều đã trưởng thành. "

Theo: Ranker
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.