• Về đầu trang
Chim ĐiênChim Điên

Thang máy là nơi nâng nghệ thuật quảng cáo lên một tầm cao mới

Cuộc sống

Trong lúc chờ đợi thang máy, chúng ta đều luôn "dán mắt" vào chiếc TV quảng cáo tại khu vực chờ. Vì vậy, nơi quảng cáo hiệu quả nhất không phải đại sảnh mà chính là khu vực này.

Tuy nhiên, ngành quảng cáo ở Việt Nam chưa thật sự khai thác triệt để không gian sáng tạo này. Cùng Lost Bird xem qua những ý tưởng "đỉnh kout" trong việc sử dụng thang máy như là một công cụ quảng cáo hữu ích nhé!

1. "Sống lại lần nữa" - Quảng cáo của bệnh viện thẩm mỹ Dr. Kim ở cửa một thang máy

thang may sang tao 1

Thật ngưỡng mộ ai đã nghĩ ra ý tưởng đưa bức tranh Sự tạo dựng Adam vào trong nội dung quảng cáo bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ.

2. "Wake up" với cà phê Maxwell House!

thang may sang tao 2

Không cần ghi tagline kiểu như "cà phê mạnh", "đánh thức", "tỉnh táo". Hình ảnh minh họa này đủ khiến bạn giật mình và nhớ Maxwell House ngay từ cái nhìn đầu tiên vì quá ấn tượng. Quảng cáo này được sử dụng tại Trung Quốc năm 2008.

3. Phòng tập gym Gold

thang may sang tao 3

Phòng tập gym Gold là một chuỗi phòng tập thể dục nổi tiếng khắp Canada và Mỹ. Nó được thành lập vào năm 1965 bởi doanh nhân người Mỹ tên Joe Gold.

3. Quảng cáo văn phòng luật sư Sabina Stobrawe chuyên tư vấn ly hôn "đỉnh kout"

thang may sang tao 4

Một tấm ảnh cưới điển hình được dán lên mặt trước của cửa thang máy tại một văn phòng luật sư ở Đức. Điều đặc biệt mỗi khi cánh cửa mở ra đồng nghĩa việc cặp đôi này sẽ chia tay. Khi còn đang lúng túng thì mọi người tìm được câu trả lời ngay lập tức: Sabina Stobrawe - Luật sư tư vấn ly hôn - Lầu 2.

5. Quảng cáo phim Superman

thang may sang tao 5

Quảng cáo phim Superman Returns được phát hành vào năm 2006 tại một rạp chiếu phim ở Brazil.

6. Hói đầu ư? Đã có sản phẩm của Folliderm

thang may sang tao 6

“Bạn luôn mặc cảm vì đầu hói? Hãy hỏi bác sĩ của bạn về Power 1 + 4!” Quảng cáo kích thích mọc tóc của một thương hiệu Ấn Độ - Folliderm.

7. Cách để được ăn pizza miễn phí

thang may sang tao 7

Domino's Pizza là chuỗi nhà hàng pizza của Mỹ trên toàn thế giới được thành lập vào năm 1960. Kể từ năm 1973, Domino's Pizza đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận được pizza trong vòng 30 phút sau khi đặt hàng, nếu không họ sẽ được ăn pizza miễn phí.

8. Triển lãm của trung tâm khoa học Great Lakes

thang may sang tao 8

Trung tâm khoa học Great Lakes là một bảo tàng đồng thời là cơ sở giáo dục ở thành phố Cleveland, Ohio. Trung tâm hỗ trợ STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) với các buổi triển lãm như triển lãm BioMedTech, năng lượng tiên tiến, hiện tượng khoa học và không gian.

9. Quảng cáo trường dạy Taekwondo

thang may sang tao 9

Sau khi trường Shams Taekwondo đăng quảng cáo này lên thang máy để quảng bá kỷ niệm 15 năm thành lập trường, họ đã nhận được thêm 15% số cuộc gọi điện thoại trong tuần đó và mở rộng hệ thống trường học.

10. Bén như dao Kagatani

thang may sang tao 10

Kagatani là nhà sản xuất và phân phối dao, kéo, muỗng, đũa nổi tiếng tại Nhật Bản với lịch sử 120 năm. Những con dao của hãng đều được các nghệ nhân lành nghề làm thủ công.

11. Quảng cáo trường dạy nhảy dù ở Thụy Sĩ

thang may sang tao 11a

12. Bạn có muốn lái một chiếc Ford Escape lên trên trời không?

thang may sang tao 12

Quảng cáo này được thực hiện tại Trung Quốc vào tháng 1 năm 2004.

13. Quảng cáo phim Resident Evil: Extinction

thang may sang tao 13

Quảng cáo phim này được thực hiện tại một rạp chiếu phim ở Kiev, Ukraine, năm 2007.

14. Cẩn thận bước chân của bạn

thang may sang tao 14

Tác phẩm 3D này được tạo ra bởi nghệ sĩ Andrew Walkerto để quảng cáo cho một trò chơi mạo hiểm mới có tên là Nemesis Sub-Terra.

Theo: B.S

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.