• Về đầu trang
Chim Mỏ RộngChim Mỏ Rộng

Ném đồ tiếp tế cho người thân qua hàng rào, mặc kệ quy định phải khử khuẩn của khu cách ly

Cuộc sống

Những ngày qua, các khu ký túc xá của trường Đại học Quốc gia TPHCM đã được sử dụng làm nơi cách ly tập trung cho những người từ nước ngoài về nước tránh dịch, trong đó có phần lớn là các du học sinh. Tỷ lệ thuận với số đông người bị cách ly thì cũng là rất nhiều người thân, hàng hoá được tiếp tế vào trong, dẫn đến tình trạng quá tải liên tục bên ngoài cổng ký túc xá, gây khó khăn cho công tác quản lý.

Quan trọng hơn hết, những hàng hoá, lương thực được tiếp tế này trước khi đến tay những người bị cách ly buộc phải qua bước khử khuẩn để đúng với quy định an toàn sức khoẻ. Tuy nhiên vì ngại chờ đợi lâu và người bên trong thiếu thốn đồ đạc nên nhiều người thân đã cố ý ném đồ qua hàng rào, một hành động rất đáng bị lên án.

Trong một bài chia sẻ có kèm hình ảnh, chủ tài khoản có tên Trần Minh Lập đã giải thích:

Tôi đăng lên là cảnh báo về hành vi chuyển đồ lén qua hàng rào. Còn người thân được phép chuyển các vật dụng cần thiết nhưng phải qua cổng và đảm bảo công tác khử khuẩn trước khi chuyển vào tận phòng.

Rác của khu cách ly thậm chí còn được xem là rác thải sinh học, tiêu hủy tại chỗ chứ không mang ra ngoài. Đấy là tôi chưa nói đến chuyện người trong khu cách ly không giặt đồ mà ném ra ngoài nhờ mang đi tiệm giặt ủi.

Bài chia sẻ đã gây ra không ít bức xúc cho người khác, họ trách những người thân vì quá thương con cái ở trong mà cố ý vi phạm những quy định an toàn, bất chấp sức khoẻ của người khác để chuyển đồ cho con mình.

Thương yêu con cái không có gì sai quấy nhưng nếu các phụ huynh hiểu sự vất vả của rất nhiều lực lượng dân phòng đang gồng mình chuyển đồ tiếp tế vào trong thì mong hãy chỉ mang những gì thật sự cần thiết đến, đừng tạo thêm gánh nặng và áp lực.

Dưới phần bình luận là rất nhiều sự tức giận, lời trách móc những hành vi thiếu trách nhiệm như trên. Trong giai đoạn khó khăn thế này, mỗi người dân cần nâng cao ý thức hơn và đoàn kết để đẩy lùi dịch bệnh.

Mong rằng trong những ngày sắp tới, các phụ huynh sẽ giảm bớt số vật dụng không cần thiết, chỉ mang thực phẩm hoặc những món đồ cá nhân thật sự quan trọng vào trong để giảm tải gánh năng cho lực lượng tình nguyện viên.

Theo: Trần Minh Lập

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.