• Về đầu trang
Chim Mỏ RộngChim Mỏ Rộng

Rau câu sữa cầu vồng Nhật Bản cực xinh xắn chỉ mất 30 phút để làm

Ẩm thực

Chỉ cần mất 30 phút, bạn sẽ thành công chuẩn bị món tráng miệng tuyệt đẹp và ngon miệng này.

Niềm vui của việc nấu nướng và ăn uống không chỉ là hương vị thức ăn mà còn là cách trình bày có đẹp mắt hay không. Đặc biệt là đối với các món tráng miệng, sự xinh xắn, màu sắc là thứ sẽ kích thích bị giác của chúng ta.

Món rau câu nhìn thôi đã không nỡ ăn vì quá đẹp.

Tuy nhiên, khi nấu ăn tại nhà (như nhiều người trong chúng ta bị buộc làm trong những ngày giãn cách xã hội hiện nay) thì việc trình bày món ăn đẹp mắt không phải là điều đơn giản. Nhưng đừng vội vàng ăn hũ sữa chua, quả táo tráng miệng nhàm chán, hãy thử dành một chút thời gian với món râu câu sữa cầu vồng đến từ Nhật Bản dưới đây.

Đừng nhìn thấy chiếc bánh màu sắc rực rỡ này mà cho rằng nó phức tạp nhé, bởi vì chỉ vài bước đơn giản thôi và một ít nguyên liệu dưới đây thôi:

  • Bột agar rau câu giòn
  • Nước
  • Đường cát
  • Sữa
  • Xi-rô đá bào (hoặc nước ép trái cây)

Chỉ 6 bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh tráng miệng đáng yêu vô địch.

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi, cho 4 gram bột agar, 150 ml nước và 60 gram đường. Đun trên bếp đến khi sôi thì tắt lửa.

Bước 2: Khuấy 300 ml sữa vào hỗn hợp. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh, chờ cho đến khi đông.

Bước 3: Chuẩn bị một nối khác và lặp lại bước 1.

Bước 4: Khuấy thêm 300 ml nước vào nồi thứ 2 ở bước 3, cùng 2 ml xi-rô. Bạn hãy ưu tiên chọn màu sáng để bề mặt rau câu đẹp hơn. Tiếp tục cho hỗ hợp vào tủ lạnh để làm mát và đông đặc.

Bước 5: Lặp lại bước 3 và 4 cho bất kì màu sắc nào mà bạn muốn sử dụng.

Bước 6: Khi các hỗn hợp rau câu được làm lạnh, bạn lấy ra ngoài và cắt rau câu xi-rô nhiều màu sắc thành các khối vuông nhỏ. Sau đó, xếp các khối rau câu màu lên lớp rau câu sữa.

Bước 7: Nấu thêm hỗn hợp bột agar và nước để đổ lên bề mặt giúp lớp rau câu màu và rau câu sữa kết dính thành một khối.

Những việc còn lại là cắt một lát nhỏ và cho vào đĩa. Bạn có thể chụp vài tấm ảnh sống ảo và thưởng thức rau câu mát lạnh ngày nắng nóng.

Hương vị ngọt thanh và màu sắc bắt mắt giúp món này rất được yêu thích tại Nhật Bản. Nếu muốn món tráng miệng ít ngọt hơn, bạn có thể thay thế xi-rô thành nước ép trái cây.

Món rau câu cầu vồng đã "gây sốt" tại Nhật Bản khi rất nhiều người chia sẻ hình ảnh món ăn của họ.

Cuối tuần này, bạn hãy tranh thủ làm rau câu cầu vồng để chiêu đãi bản thân và gia đình trong những ngày nắng nóng nhé.

Theo: Sora News 24

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.