• Về đầu trang
Hằng HàHằng Hà

Lynk Lee: 'Cảm giác như tôi là tội đồ của xã hội'

Showbiz

Mới đây Lynk Lee đã có buổi livestream trên facebook với mục đích chia sẻ với người hâm mộ quá trình vượt qua sự kỳ thị của công chúng sau khi come out.

Nữ ca sĩ cho biết ngay từ khi còn bé, cô đã nhận ra bản thân mình khác biệt, thích con trai thay vì con gái nhưng không dám bày tỏ cho những người thân thiết biết. Đã nhiều lần Lynk Lee phải hứng chịu lời nhạo báng vì "lỡ" có những cử chỉ nữ tính. Từ đó, cô quyết định gồng mình để trở nên nam tính hơn. Tuy nhiên sau khi come out trên mạng xã hội và đăng tải những bức ảnh điệu đà, cô lại một lần nữa bị "ném đá", không từ phía gia đình nhưng lại xuất phát từ những cư dân mạng - vốn dĩ không quen biết Lynk Lee.

Khi tôi come out với gia đình, tôi thấy nhẹ nhõm hơn. Dần dần tôi thay đổi phong cách của mình, cũng chụp ảnh nữ tính hơn để đăng tải trên mạng xã hội. Và khi chia sẻ trên mạng xã hội, lại bắt đầu nhận được những bình luận tích cực có, tiêu cực có và những lời miệt thị giới tính chắc chắn không bao giờ hết được.


Lynk Lee cho biết bản thân có cảm giác "sụp đổ" khi đọc được những comment ác ý đó nhưng vẫn hiểu tâm lý của cư dân mạng.

Rõ ràng tôi muốn sống đúng bản chất con người mình thôi. Tôi không hề làm lố hay tỏ ra quá điệu đà mà đó chính là sự tự nhiên trong tâm hồn của tôi chứ không hề gượng ép. Nếu mà gượng ép là từ trước đến nay tôi phải gượng mình làm đàn ông thôi. Vậy mà có rất nhiều người không hiểu. Vì mọi người chưa bao giờ thấy tôi nữ tính nên khi thấy tôi thay đổi họ ghét luôn. Tôi cũng hiểu tâm lý của họ vì họ từng yêu quý mình, có thể một thời gian sau họ sẽ quen hơn.

Giọng ca Buồn Thì Cứ Khóc Đi cũng gửi lời nhắn nhủ đến những fan có chung hoàn cảnh với cô, những cá nhân đang cảm thấy yếu đuối trước lời miệt thị của người ngoài. Dù không làm gì sai, Lynk Lee vẫn có cảm giác bản thân như "tội đồ xã hội":

Đọc những lời bình luận về mình, họ chửi, miệt thị cả giới tính lẫn ngoại hình luôn, cảm giác như tôi là tội đồ xã hội. Tôi đâu có làm gì sai đâu nhưng người ta vẫn cứ chửi. Nhiều lúc tôi cũng muốn trả lời lại ngay, thanh minh lại ngay rằng tôi không phải quá đáng như thế. Nhưng đến ngày hôm nay, tôi đã rất mạnh mẽ rồi. Những bạn nào đang sợ, áp lực bởi những lời đàm tiếu về mình, các bạn phải mạnh mẽ lên. Với những lời như thế, các bạn luôn luôn bỏ ngoài tai, không được để nó ảnh hưởng đến mình.

Khi tôi nghe quá nhiều lời kỳ thị thì bây giờ tôi cảm thấy quen rồi. Không phải vui vẻ, nhưng tôi cảm thấy bình thường, an nhiên vì một ngày nào đó, họ sẽ hiểu và thông cảm với những người như tôi. Nếu mọi người gặp tôi ngoài đời thì sẽ là một cảm giác khác. Và biết đâu sẽ thay đổi được suy nghĩ của họ thì sao?

Dưới video của Lynk Lee, nhiều cư dân mạng đã có những lời động viên cô bên cạnh những ý kiến cho rằng họ vẫn chưa quen được Lynk Lee của hiện tại.

Lynk Lee cũng cho biết cô đã quyết định đổi tên thành Tô Ngọc Bảo Linh thay vì Tô Mạnh Linh như trước: "Hello xin chào cả nhà. Từ nay em sẽ chính thức đổi tên thành: Tô Ngọc Bảo Linh nha cả nhà. Nếu sau này có thấy tên em thì cũng đừng bỡ ngỡ nhé. Cái tên này cũng đã được thống nhất bởi mẹ em từ đầu. Mong một ngày được Facebook đổi tên cho”.

Đọc thêm: Lynk Lee đẹp mơ màng trong bộ ảnh mới với concept 'thiếu nữ bên hoa'

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.