• Về đầu trang
Hồng HạcHồng Hạc

Hoa hậu Mỹ phải xin lỗi vì chế giễu trình tiếng Anh của Hoa hậu Việt Nam và Campuchia

Showbiz

Một trong những tiêu điểm của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) 2018 chính là phát ngôn gây tranh cãi của thí sinh người Mỹ Sarah Rose Summers về hai đại diện đến từ Việt Nam và Campuchia.

Theo đó, trong một video phát live trên Instagram mà người đẹp 24 tuổi đăng tải, cô đã ngồi cùng Hoa hậu Colombia - Valeria Morales và Hoa hậu Úc - Francesca Hung rồi hỏi họ suy nghĩ gì về Hoa hậu Việt Nam - H' Hen Niê.

45878438 355749955242109 6229628397695530142 n

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu họ chỉ ca ngợi thời trang của H' Hen Niê rồi dừng lại nhưng không, Summers tiếp tục: "Cô ấy giả vờ như biết rất nhiều tiếng Anh, rồi khi bạn hỏi cô ấy một câu sau một hồi trò chuyện, cô ấy sẽ ngơ ngác".

Hoa hậu Mỹ thậm chí còn bắt chước dáng vẻ mỉm cười, gật đầu của Niê và kết luận: "Cô ấy thật đáng yêu".

Phát ngôn gây tranh cãi của Hoa hậu Mỹ về đại diện Việt Nam và Campuchia.

Cô nàng tiếp tục bàn về Hoa hậu Campuchia - Rern Sinat: "Hoa hậu Campuchia ở đây không hề nói tiếng Anh và không người nào có thể nói ngôn ngữ của cô ấy. Bạn có thể tưởng tượng được không?".

Sau khi Hoa hậu Úc là Francesca tiếp lời: "Điều đó sẽ thật cô lập", cô nàng Summers liền khẳng định: "Đúng đấy, lúc nào cũng sẽ bị lúng túng". Cô không quên chốt một câu: "Tội nghiệp Campuchia".

Sau video trực tuyền này, Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích thậm tệ. Đông đảo ý kiến phản bác tràn vào trang cá nhân của cô. Dư luận các nước cho rằng cô "dìm hàng" và chế giễu các thí sinh đến từ Đông Nam Á. Phản ứng dữ dội này khiến cô phải đăng tải lời xin lỗi trên Instagram vào tối muộn ngày thứ sáu (14/12).

screen shot 2018 12 14 at 10 00 22 am

Hoa hậu Mỹ xin lỗi sau phát ngôn dậy sóng dư luận.

Sarah Rose Summers bộc bạch:

"Trong một khoảnh khắc mà tôi dự tính bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với dũng khí của các chị em ở đây, tôi đã nói một điều mà bây giờ tôi nhận ra nó được coi là không tôn trọng, tôi xin lỗi.

Cuộc sống, tình bạn và sự nghiệp xoay quanh tôi giúp tôi trở thành một người phụ nữ biết đồng cảm và có lòng trắc ẩn. Tôi sẽ không bao giờ có ý định làm tổn thương người khác.

Tôi biết ơn cơ hội được nói chuyện trực tiếp với Nat - Hoa hậu Campuchia và H' Hen - Hoa hậu Việt Nam về trải nghiệm này. Đây là những khoảnh khắc quan trọng nhất với tôi".

screen shot 2018 12 14 at 10 10 52 am

Hoa hậu H' Hen Niê sau đó cũng đăng bức ảnh tương tự, bày tỏ mối quan hệ như một gia đình với các thí sinh Miss Universe.

Đại diện của Việt Nam sau đó cũng đăng bức ảnh tương tự và bày tỏ: "Tất cả chúng ta đã làm rất tốt trên sân khấu tối nay! Ngủ ngon và ngày mai sẽ tươi sáng hơn, các cô gái của tôi. Những cái ôm và những nụ hôn. Chúng tôi là một gia đình".

Đến nay, sự việc tạm đi vào hồi kết. Hoa hậu Colombia - Valeria Morales và Hoa hậu Úc - Francesca Hung không đưa ra phản hồi về lùm xùm này.

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.