• Về đầu trang
Hamster và Cún
Hamster và Cún

'Daechwita' của SUGA (BTS) - MV phải có kiến thức về lịch sử xứ Hàn thì mới hiểu được toàn vẹn

Showbiz

Daechwita- ca khúc do Suga tự sáng tác mới phát hành ngày hôm qua (22/5) nhưng đã khiến cộng đồng fan BTS điên đảo với giai điệu truyền thống bắt tai và MV đầu tư tỉ mỉ.

Dưới đây là một số giải thích ý nghĩa MV Daechwita.

Daechwita là một thể loại nhạc truyền thống của người Hàn Quốc, nó bao gồm nhạc quân đội được chơi bằng nhạc cụ gõ và bộ gõ, thường được chơi khi diễu hành quân đội.

Bộ quần áo được Suga mặc trong MV được gọi là Go ryong po. Đây là trang phục của vua chúa Hàn Quốc với 5 con rồng thêu trên vai và ngực. Bộ của Suga là bộ kết hợp giữa màu đen và navy. Đây là những màu mà vua GwangHae từng mặc. Đây cũng chính là nhân vật truyền cảm hứng cho lời bài hát cũng như cách dựng MV này.

Trong MV có đoạn Suga vừa uống rượu, vừa nhảy và rót rượu lên thanh kiếm trước khi hành hình kẻ phạm tội. Đây không phải là chi tiết vô tình cho vào thêm đặc sắc mà đều dựa vào lịch sử. Ở thời kì Joseon trước khi hành hình kẻ có tội thì người thi hành sẽ uống rượu và đổ rượu lên kiếm.

Các fan của BTS cũng đoán rằng Daechwita là bài hát đáp trả của Suga dành cho những phóng viên lúc nào cũng soi mói và luôn bới móc vấn đề bao giờ BTS mới đi nghĩa vụ quân sự.

Một số bình luận của cư dân mạng:

Qua mấy bài hát của BTS mà hiểu được về văn hóa lịch sử Hàn Quốc cơ đấy. Tốt thật.

Mỗi ngày đều chăm chỉ dịch mấy lời bài hát của BTS

Không biết fan ngoại quốc mà xem MV này cảm thấy thế nào nhở?

Tự hào ghê đó.

Ủa nhiều người không biết đến Daechwita thế

BTS đỉnh thật đấy, không biết là K pop hay là K lịch sử nữa.

Mấy fan nước ngoài tò mò nhiều về MV lắm. Có nhiều người còn hỏi là đôi hoa tai Suga đeo trong MV có liên quan đến lịch sử không nữa cơ.

Suga đỉnh thật, Big Hit cũng đỉnh.

Theo: The Qoo
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.