• Về đầu trang
Hằng Hà
Hằng Hà

'Em & Trịnh': Phim về cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và những nàng thơ của ông

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ lâu đã là một tượng đài trong lòng những người yêu âm nhạc Việt Nam với những ca khúc bất hủ như Diễm Xưa, Một Cõi Đi Về, Ru Ta Ngậm Ngùi... Với một tên tuổi ''huyền thoại'' như thế, đã có nhiều đạo diễn bày tỏ mong muốn đưa cuộc đời của ông lên màn ảnh rộng nhưng mãi đến năm 2019, người nhà của Trịnh Công Sơn mới đồng ý.

Đó là dự án Em & Trịnh do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đảm nhận. Để đảm bảo các tình tiết về cuộc đời Trịnh Công Sơn được khai thác chân thực, gia đình cố nhạc sĩ bao gồm người em gái Trịnh Vĩnh Trinh và ông Nguyễn Trung Trực sẽ theo sát khâu kịch bản, ghi hình và cung cấp tư liệu cho đạo diễn. Em & Trịnh được giới thiệu là sẽ chuyển tải cuộc đời của cố nhạc sĩ một cách sống động nhất với các chi tiết chưa từng được biết đến.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Mới đây bộ phim đã công bố casting cho Em & Trịnh với 8 vai diễn. Các diễn viên đều có những yêu cầu riêng như nói được giọng Huế, Hà Nội cùng ngoại hình phù hợp tuỳ theo từng vai. Chi tiết casting như sau:

1. Trịnh Công Sơn (Nam, 19 tuổi): Chàng thanh niên xứ Huế mang trong mình tâm hồn nhạy cảm, lãng mạn, nhã nhặn, rụt rè, yêu cái đẹp.

Yêu cầu: Ngoại hình trông như 19 đến 25 tuổi, người mảnh khảnh, cao 160-175cm. Nói giọng Huế hoặc có thể tập nói giọng Huế. Biết hát, chơi đàn guitar và nói tiếng Pháp là một lợi thế.

2. Trịnh Công Sơn (Nam, 45 tuổi): Người nhạc sĩ ở tuổi trung niên đã trải qua nhiều biến cố, trầm tư, lịch lãm, nhiều bạn bè vây quanh nhưng cũng có phần cô đơn.

Yêu cầu: Ngoại hình trông như 45 tuổi, người mảnh khảnh, cao 160-175cm. Nói giọng Huế hoặc có thể tập nói giọng Huế. Biết hát, chơi đàn guitar và nói tiếng Pháp là một lợi thế.

3. M. (nữ, 30 tuổi): Cô gái lưu học sinh người Nhật kín đáo, nền nã, yêu sự lãng mạn và âm nhạc của Trịnh Công Sơn.

Yêu cầu: Người Nhật hoặc ngoại hình trông như người Nhật, khoảng 30 tuổi, cao 155-165cm. Biết hát, chơi đàn guitar, nói tiếng Việt và/hoặc tiếng Nhật, tiếng Pháp là một lợi thế.

4. C. (nam, 20 tuổi): Chàng trai trẻ sinh viên trường mỹ thuật và là bạn chí cốt của Trịnh Công Sơn, tính cách lãng tử, sôi nổi, nồng nhiệt.

Yêu cầu: Ngoại hình đẹp, trông như 20 tuổi, cao 160-175cm. Biết nói tiếng Pháp là một lợi thế.

5. T. (nữ,17 tuổi): Cô ca sĩ nổi tiếng, tự tin, có nhan sắc lộng lẫy, thân hình bốc lửa và một giọng hát ma mị cuốn hút.

Yêu cầu: Ngoại hình đẹp không chỉnh sửa, trông như 17 tuổi, cao 155-165cm. Nói giọng Huế hoặc có thể tập nói giọng Huế. Có khả năng ca hát.

6. D. (nữ, 20 tuổi): Thiếu nữ người Huế gốc Hà Nội sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, hiện thân của vẻ đẹp mong manh lãng mạn bí ẩn của Huế.

Yêu cầu: Ngoại hình đẹp không chỉnh sửa, trông như 20 tuổi, tóc dài, người mảnh khảnh, cao 155-165cm. Nói giọng Hà Nội hoặc có thể tập nói giọng Hà Nội.

7. A. (nữ, 16 tuổi): Thiếu nữ người Huế gốc Hà Nội, lớn lên trong một gia đình truyền thống nhưng có tính cách tinh nghịch và nổi loạn ngấm ngầm.

Yêu cầu: Ngoại hình đẹp không chỉnh sửa, trông như 15 tuổi, có nét tinh nghịch, cao 155-165cm. Nói giọng Hà Nội hoặc có thể tập nói giọng Hà Nội.

8. L. (nữ, 19 tuổi): Cô ca sĩ phòng trà người Hà Nội có cá tính mạnh mẽ, ngang tàng, có phần hơi đàn ông.

Yêu cầu: Ngoại hình trông như 19 tuổi, da ngăm, có nét mạnh mẽ, cao 155-165cm. Nói giọng Hà Nội hoặc có thể tập nói giọng Hà Nội. Có khả năng ca hát.

Nhiều bóng hồng trong cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được đưa lên màn ảnh một cách tinh tế và khéo léo. Đây sẽ là một bộ phim âm nhạc đậm chất lãng mạn, trẻ trung về cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi ông đắm chìm trong âm nhạc cùng những nàng thơ đã đi qua cuộc đời người nghệ sĩ đa tình xứ Huế.

Kết quả hình ảnh cho phim tiểu sử trịnh công sơn
Trịnh Công Sơn là người Việt đầu tiên xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google

Đọc thêm: Oscars 2020: Bí mật 'nữ quyền' trong chiếc áo choàng không ăn nhập gì với bộ váy của Natalie Portman

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.